Mẹo hay giúp làm phòng ngủ có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Mẹo hay giúp làm phòng ngủ có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Việc bố trí phòng ngủ luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của gia chủ. Khi mới chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc khi muốn tu sửa lại cho ngôi nhà của mình.

Việc bố trí nội thất cho những phòng ngủ có diện tích rộng là khá dễ dàng với nhiều người. Nhưng trong xu thế hiện nay. Nhà chung cư đang chiếm một thị phần lớn về nhà ở tại các thành phố lớn. Đặc thù của các căn hộ chung cư là diện tích có phần hạn chế. Chính vì vậy việc bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích nhỏ mà vẫn đảm bảo các yếu tố như. Trang thiết bị đầy đủ, cảm giác rộng rãi, thoáng mát… Trở lên rất khó khăn.

Hãy cùng tham khảo những mẹo mà các kiến trúc sư của dự án Vinhomes Smart City chia sẻ. Để tìm ra cách bố trí hợp với mình nhất nhé

Mẹo Số 1

Phải làm gì khi không đủ không gian để đặt 1 chiếc bàn đầu giường? Hãy treo một chiếc kệ hoặc giá sách nhỏ trên tường ngay phía đầu giường ngủ. Đó sẽ là nơi lý tưởng giúp bạn cất giữ những cuốn sách cũng như những đồ vật nhỏ nhặt, vụn vặn khác.

sửa

Mẹo số 2

Muốn phòng ngủ trông thoáng rộng và bớt bừa bộn. Thì bạn cần phải biết tận dụng không gian một cách khôn ngoan để lưu trữ đồ đạc. Vậy làm thế nào để có nhiều không gian lưu trữ hơn. Một lựa chọn mà bạn nên xem xét đó là treo kệ để đồ lên cao và chạy dọc theo chiều dài của căn phòng. Bạn dường như sẽ không tốn bất kỳ một không gian nào. Nhưng thực sự vẫn có chỗ để đồ rất rộng rãi và hợp lý.

sửa 2

Mẹo số 3

1397928498-4

Một chiếc bàn nhỏ gắn lên tường là ý tưởng quá tuyệt vời và hoàn hảo dành cho phòng ngủ nhỏ. Bạn không chỉ có không gian chứa đồ ưng ý mà với khu vực bên dưới chiếc bàn. Bạn cũng có thể tận dụng để giày dép hoặc những vật dụng ít dùng đến.

Thêm vào đó, lắp đặt hệ thống đèn trên tường sẽ giúp bạn giải phóng không gian. Làm căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

Mẹo số 4

kệ

Một chiếc kệ lớn và dài là ý tưởng hoàn hảo không chỉ giúp bạn cất giữ sách vở. Đồ đạc mà nó còn có chức năng như một chiếc bàn làm việc. Nếu bạn hay ngồi trên giường để làm việc, thì đây chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Mẹo số 5

1397928645-11

Đối với cửa sổ, thay vì lắp đặt cả một hệ thống cánh cửa phức tạp, chiếm nhiều diện tích. Thì hãy dùng những chiếc rèm cửa mỏng, nhỏ xinh. Nó sẽ làm không gian trong phòng bạn trở nên mềm mại, ấm cúng. Và đặt biệt là tiết kiệm diện tích hơn.

Chia sẻ